Vì sao nên chọn khẩu trang y tế thay vì khẩu trang vải

Nên chọn khẩu trang y tế thay vì khẩu trang vải

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng hiện nay, biện pháp đầu tiên mà mỗi người dân có thể làm là trang bị một chiếc khẩu trang mỗi khi ra đường. Tuy nhiên, thị trường khẩu trang ngày càng đa dạng và để tìm được những chiếc khẩu trang đảm bảo an toàn cho người sử dụng không phải là đơn giản. Ngày nay, việc sử dụng khẩu trang y tế đã dần trở nên phổ biến, không chỉ đơn thuần trong ngành y tế. Vậy vì sao nên chọn khẩu trang y tế thay vì những chiếc khẩu trang vải thông thường?

Có nhiều người đeo khẩu trang như không đeo, máng hờ hững lên vành tai vậy là xong. Khẩu trang dùng xong, vo chung với bao tay, bỏ vào nón bảo hiểm, hoặc nhét vào túi, đôi khi bỏ vào cốp xe, lâu lâu lại lấy ra mang tiếp. Và chắc khoảng vài tháng mới giặc 1 lần vì thấy nó đâu có dơ. Đó là chưa kể phái nữ thường thích trang điểm, đeo khẩu trang sẽ bị dính mỹ phẩm vào nữa. Thế là nghiễm nhiên những chiếc khẩu trang không còn là thứ bảo vệ cho khuôn mặt mà vô tình trở thành nơi cho vi khuẩn trú ngụ. Với những người bận rộn thì việc giặt khẩu trang thường xuyên hầu như rất ít. Vậy biện pháp nào cho những người này? Đó chính là việc sử dụng những chiếc khẩu trang y tế. Chúng sẽ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất. Và nỗi lo phải giặt khẩu trang dường như là không còn nữa.

Tuy nhiên, khẩu trang y tế cũng rất nhiều loại. Vậy ta phải chọn khẩu trang như thế nào? Thật sự không có loại khẩu trang nào có thể ngăn cản 100% bụi bẩn, vi khuẩn, chất độc, chúng chỉ cản được phần nào thôi. Thế nên nếu bạn phải tiếp xúc thường xuyên với khói bụi nhiều như đi ngoài đường hay những khu vực nhiều xe cộ giao thông, bạn nên sử dụng khẩu trang y tế có bán tại các nhà thuốc. Loại khẩu trang này mỏng nhưng đã được tiệt trùng kỹ. Điều đặc biệt lưu ý là bạn chỉ sử dụng 1 lần rồi bỏ, đừng giữ lại xài nhiều lần, vì vi khuẩn đã sinh sôi rất nhiều khi ta mang rồi. Những lúc trời nắng nóng, khi bạn trang điểm nhiều, hoặc khi đang bị viêm họng, viêm mũi thì nên để sẵn vài chiếc để thay đổi trong ngày.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp Hafapro giúp ngăn chặn được nhiều vi khuẩn hơn. Như vậy, thay vì sử dụng khẩu trang vải, giờ đây chúng ta đã có thể yên tâm về việc lựa chọn những chiếc khẩu trang y tế vừa tiện lợi, lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?