Tác dụng khi sử dụng khẩu trang y tế

Công dụng của khẩu trang y tế

Môi trường hiện nay đang ngày càng ô nhiễm. Hàng ngày cũng như hàng giờ có rất nhiều khí thải ra môi trường mà chưa qua xử lý nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Việc tiếp xúc trực tiếp với các khí thải công nghiệp cũng như các khí thải do các phương tiên giao thông thải ra sẽ làm tổn hại rất nhiều về tuổi thọ cũng như sức khỏe của ta. Chính vì vậy khẩu trang y tế ra đời để hạn chế những vấn đề đó và có thể đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đầu tiên chúng ta biết rằng hiện nay hầu hết người dân đều sử dụng khẩu trang y tế khi ra đường và làm các công việc khác. Khẩu trang y tế có thể ngăn ngừa được các loại vi khuẩn lây nhiễm, bụi bẩn và có thể ngăn ngừa dịch bệnh thông qua đường hô hấp. Nó được sử dụng rất nhiều trong các sở y tế  được cung cấp thường xuyêm cho các y bác sĩ hay y tá… Nó cũng được sử dụng cho việc tham gia giao thông và đặc biệt khẩu trang y tế được sử dụng cho việc phẫu thuật, mổ xẻ…

Khẩu trang y tế

Tiếp theo hầu hết chúng ta biết khẩu trang có thể ngăn ngừa bụi bạm hay và có thể giảm được các khí độc cũng như mùi xe làm ảnh hưởng đến sức khỏe của ta. Đồng thời với khẩu trang này còn có các mục đích rất quan trọng nữa là ngăn chặn được việc lây lan các mầm bệnh từ người này qua người khác thông qua không khí xung quanh. Vì ta thấy rằng có rất nhiều bệnh lây truyền qua đường hô hấp cùng với các bệnh lây truyền qua không khí như các dịch bệnh cúm đều có thể tránh được nhờ khẩu trang y tế.

Không những vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang y tế và có loại chỉ sử dụng được một lần nên mỗi chúng ta nên đọc kĩ dẫn sử dụng khẩu trang. Đồng thời ta thấy mỗi khẩu trang lại làm từ chất liệu khác nhau nên cũng có loại sử dụng dụng được nhiều lần như khẩu trang vải.

Mua khẩu trang than hoạt tính tại đây.

Ta thấy việc sử dụng khẩu trang vải chỉ có thể giúp ta trong việc che nóng gió và khí bụi cùng với các chức năng phòng bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Nhưng riêng đối với khẩu trang y tế thì nó đảm bảo cho việc phòng vi khuẩn lây bệnh vì khẩu trang này đã tiệt trùng trước khi đưa ra bán trên thị trường và nó có khả năng lọc được các tác nhân gây bệnh có kích thước từ 1-10 micrômét đồng thời không thấm dịch từ ngoài bắn vào nên rất đảm bảo cho người sử dụng.

Thật vậy việc lựa chọn và sử dụng khẩu trang y tế là việc rất cần thiết cho mỗi chúng ta. Bởi lẽ nó rất tốt cho việc phòng chống các dịnh bệnh truyền qua đường hô hấp đồng thời hạn chế tối đa trong việc tiếp xúc với các khí thải. Giúp cho ta không bị lây nhiễm các bệnh khi đến những nơi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?