Tác dụng của khẩu trang y tế trong ngành y

        Việc sử dụng khẩu trang y tế không còn là quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đặc biệt chúng ta biết rằng trong bệnh viện các y bác sĩ luôn sử dụng những chiếc khẩu trang y tế này vì nó có những công dụng rất tốt cho bác sĩ để đảm bảo cho họ trong môi trường rất nhiều bệnh tật này.

        Đầu tiên ta thấy rằng tại các bệnh viện luôn là nơi rất nhiều người mắc bệnh đến khám và chữa. Đồng thời cũng không ít người mắc phải những mầm bệnh rễ lây truyền qua đường hô hấp. Chính vì thế những chiếc khẩu trang y tế chất lượng ra đời để có thể đảm bảo rằng khi họ làm việc sẽ không bị lây truyền bệnh tật qua nhau và hạn chế tối đa được số người bị mắc bệnh trong hàng năm.

        Tiếp theo ta thấy rằng bác sĩ và y tá tiếp xúc rất gần với bệnh nhân và rất thường xuyên. Nếu như họ chỉ sử dụng những chiếc khẩu trang vải bình thường thì sẽ rất bị nhiễm bệnh do tiếp xúc nhiều với bệnh nhân. Vì những chiếc khẩu trang này không thể phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp được. Còn đối với khẩu trang y tế thì nó đảm bảo được phòng và tránh được các bệnh lây truyền từ bệnh nhân vào các y bác sĩ. Để có thể đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của những người làm y bác sĩ.

        Không những vậy việc sử dụng khẩu trang y tế còn giúp ích cho cavs bác sĩ trong việc thực hiện các lần  phẫu thuật tiêu chuẩn và đảm bảo chỉ định chung trong việc sử dụng khẩu trang phẫu thuật tiêu chuẩn cho các y bác sĩ làm công việc phẫu thật. Như vậy khi có tình trạng văng, phun hay bắn các chất dịch cơ thể có thể phòng tránh bắn lên mặt. Đồng thời khi ở gần các chất tiết từ khoảng cách 1.5 mét trở xuống. Không những thế khi ta làm việc trong môi trường vô trùng, để tránh lây nhiễm cho môi trường.

       Thật vậy việc sử dụng khẩu trang y tế thực sự rất cần thiết đối với các y bác sĩ trong công tác phòng và chống các bệnh lây truyền thông qua đường hô hấp. Không những thế nó còn giúp cho các bác sĩ khi làm việc mà không sợ bị lây truyền bệnh đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của mọi người. Việc sử dụng khẩu trang y tế chất lượng cũng ngày càng được trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng bởi nó có rất nhiều công dụng tốt cho mỗi chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?