Sử dụng khẩu trang an toàn và đúng cách

Sử dụng khẩu trang đúng cách và an toàn

Mỗi chúng ta đều thấy tầm quan trọng của khẩu trang y tế đối với cuộc sống bây giờ. Bởi lẽ hiện nay môi trường không khí của ta đang ngày càng ô nhiễm do các chất thải công nghiệp và do các khí thải từ các phương tiện giao thông gây ra làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Nên khẩu trang y tế ra đời để hạn chế các vấn đề đó nhưng chúng ta cũng phải biết cách sử đúng cách để đảm bảo tốt nhất cho chúng ta.

Đầu tiên chúng ta phải đảm bảo rằng khẩu trang luôn sạch sẽ trước khi sử dụng. Khi sử dụng khẩu trang thì chúng ta cần chú ý đến độ kín của nó và người sử dụng cần lưu ý phải đặt mép khẩu trang có thanh chì lên trên sống mũi sau đó chúng ta dùng tay bóp thanh chì nhỏ đó sao cho vừa khít sống mũi của mỗi người để có thể  đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Cùng với việc khi ta sử dụng khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần và không nên sử dụng lại lần thứ hai. Ta nên tránh việc sử dụng khẩu trang xong bỏ vào túi rồi sử dụng thêm một lần nữa.

Tiếp theo khi ta sử dụng khẩu trang y tế nên nó có hai mặt gần giống nhau nên khi chúng ta sử dụng rất dễ bị nhầm lẫn. Để có thể tránh được sự nhầm lẫn đó thì ta phải kiểm tra kĩ trước khi sử dụng và xem có bị đeo mặt trái ra ngoài hay không. Mỗi khi chúng ta sử dụng xong một lần thì ta phải vứt luôn vào thùng rắc để có thể đảm bảo rằng mình không bị vô ý sử dụng thêm một lần nữa.

Không những thế chúng ta cần đeo khẩu trang vừa vặn và không quá rộng và cũng không nên quá hẹp để chúng ta có thể che kín được cả miệng và mũi nhằm đảm bảo tốt sức khỏe cho người sử dụng. Ta cũng không nên đeo khẩu trang chỉ để che phần miệng hoặc che mỗi phần trên mũi rồi thỉnh thoảng chúng ta kéo xuống cằm để cười nói như vậy sẽ giảm việc hạn chế được các bệnh lây nhiễm qua không khí.

Khẩu trang than hoạt tính

Cuối cùng ta hết sức cần lưu ý rằng sau khi chúng ta tiếp xúc với người có bệnh lây truyền qua đường hô hấp hay chúng ta tới những nơi có dịch và ta chỉ sử dụng khẩu trang dùng một lần rồi ta nên bỏ ngay để có thể tránh nhầm lẫn và sử dụng lại một lần nữa nếu không nó sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Thật vậy khi sử dụng khẩu trang y tế chúng ta rất cần chú ý đến những cách sử dụng được nêu bên trên. Vì khi sử dụng khẩu trang y tế đúng cách như vậy sẽ giúp ích được cho chúng ta rất nhiều và đảm bảo tốt cho ta ở những nơi công cộng không bị lây nhiễm các bệnh truyền qua đường hô hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?