Những lưu ý khi dùng khẩu trang y tế

Những lưu ý khi dùng khẩu trang y tế

Với tốc độ ô nhiễm đô thị ngày càng cao như hiện nay, việc sử dụng khẩu trang khi đi ra đường đã trở thành thói quen đối với mọi người. Không những giúp chống lại các loại bụi bẩn và vi khuẩn, khẩu trang còn vô cùng hữu ích trong những ngày gió lạnh. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý gì khi sử dụng những chiếc khẩu trang y tế này? Dưới đây là một vài thông tin cơ bản.

CÔNG DUNG

  • Khẩu trang được biết đến như một loại mặt nạ bảo vệ thường sử dụng để che vùng mặt (chủ yếu là mũi, miệng) nhằm ngăn ngừa, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bặm trong không khí
  • Bên cạnh đó, một tác dụng đáng kể của khẩu trang trong mùa đông là chống rét và hơi lạnh xâm nhập khoang mũi, họng, giúp đề phòng một số loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.

CÁCH LỰA CHỌN KHẨU TRANG

  • Sử dụng khẩu trang có 3, 4 lớp, che được cả mũi, miệng. Khẩu trang nên vừa với khuôn mặt, không ôm sát quá để tránh khó thở, cũng không lỏng quá vì như thế bụi bẩn sẽ dễ dàng xâm nhập
  • Nên chọn khẩu trang có 2 mặt khác nhau để tránh tình trạng đeo nhầm chiều, dẽ bị dính bụi bẩn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ mặt bên ngoài trực tiếp tiếp xúc vào mặt, nhẹ thì gây ra các bệnh ngoài da, nặng hơn có thể là các bệnh truyền nhiễm trong không khí. Hiện nay trên thị trường có các loại khẩu trang được thiết kế nhiều màu và có họa tiết ở mặt ngoài, vừa giúp người sử dụng tránh nhầm lẫn, lại vừa tạo cảm giác bắt mắt, đặc biệt với các nhân viên trong ngành y tế.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÚNG

  • Khi sử dụng khẩu trang, bạn nên chú ý chỉnh miếng nhựa mềm ở phần sống mũi vừa với khuôn mũi. Chỉnh dây đeo sao cho khẩu trang ôm khít sống mũi và kín cằm.
  • Khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần.

Với thời tiết và không khí ô nhiễm ở các đô thị lớn như hiện nay, chúng ta nên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nhưng lưu ý không đeo quá 6 tiếng. Hi vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về việc sử dụng khẩu trang y tế, nhằm bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?