Một số khuyến cáo dành cho người dùng khẩu trang y tế

Hiện nay thì công nghệ rất phát triển kéo theo nhiều hành vi làm hành giả hàng nhái rất nhiều, vì thế chúng ta phải cẩn trọng trong việc mua khẩu trang y tế, tránh mua các loại khẩu trang bày bán ở các vỉa hè được may từ những loại vải mốc meo, mút phế liệu và chưa được xử lý giặt tẩy, chứa vô số vi khuẩn đe dọa sức khỏe người sử dụng. Nhiều nơi khẩu trang là từ nguyên liệu là các loại rác thải bằng vải và không đạt chất lượng sẽ rất nguy hiểm đối với chúng ta.

Chúng ta cần lưu ý là nên đeo khẩu trang thì nên đeo kín cả mũi và miệng. Nếu chúng ta không đeo kín cả mũi và miệng  thì bụi, hóa chất, vi sinh vật không đi qua bộ phận lọc mà len theo kẽ hở vào thẳng mũi và miệng, chạy sâu vào phổi.Như vậy sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe cho chúng ta.

Nhiều người thường mua khẩu trang treo ngoài đường xong là đeo ngay.Các bạn lưu ý thói quen đó là rất nguy hiểm vì khi đó khẩu trang đó có rất nhiều bụi sẽ ảnh hưởng sức khỏe của chúng ta.Hay có người treo vào xe ,để trong túi áo cũng vậy chúng ta không được sử dụng ngay đối với những khẩu trang đó mà phải đảm bảo nó sạch rồi mới được đeo nhé nếu không thì chỉ khiến khẩu trang nhiễm thêm vi sinh vật gây hại do bụi, ẩm, mốc, mùi hôi.

Chúng ta cũng nên lưu ý khẩu trang y tế cũng có rất nhiều loại ,loại dùng một lần thì các bạn nhớ dùng một lần là bỏ ngay tránh dùng lại.Loại tái sử dụng thì các bạn nhớ dùng một lần thì lần sau nhớ giặt sạch sẽ đúng cách nhé.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ các bạn nhớ và thực hiện để sức khỏe của chúng ta được đảm bảo tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?