Khẩu trang bảo hộ lao động cho công nhân

Khẩu trang bảo hộ lao động

Khẩu trang cho công nhân ở khu công nghiệp, hay gọi là khẩu trang bảo hộ lao động là những sản phẩm được sử dụng để chống bụi, để đảm bảo cho bạn đường hô hấp được an toàn, nhiều ngành công nghiệp, nhiều khu công nghiệp bắt buộc sử dụng những chiếc khẩu trang cho công nhân mình.

Làm việc trong môi trường của các khu công nghiệp yêu cầu công nhân phải đươuc trang bị các dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Một trong số những dụng cụ không thể thiếu đó chính là những chiếc khẩu trang bảo hộ lao động. Đây là khẩu trang y tế được đi kèm với trang phục bảo hộ, đôi khi có cả mặt nạ phòng độc (đối với những môi trường đặc thù có nhiều tác nhân có hại trong không khí).

ĐẶC ĐIỂM

Những chiếc khẩu trang này là khẩu trang y tế dùng 1 lần. Cấu tạo của khẩu trang bảo hộ lao động thường khá giống với khẩu trang y tế, để đảm bảo các yếu tố an toàn trong việc bảo vệ cho công nhân trong quá trình làm việc. Khẩu trang bảo hộ lao động gồm 4 lớp:

– Lớp ngoài nhất màu xám là lớp vải không dệt giúp ngăn chặn 1 phần bụi ,khí độc của môi trường.

– Lớp thứ hai là lớp than hoạt tính có công dụng lọc khí độc,khói bụi, vi rút gây hại,dịch bệnh,,… ngăn hoàn toàn không cho xâm nhập vào bên trong.

– Lớp thứ ba là lớp vải lọc kháng khuẩn cao cấp

– Lớp thứ 4 là lớp vải không dệt màu trắng ngà,đã tiệt trùng là phần ôm sát vào mặt, lớp vải mịn và không bị xù .

Tuy 4 lớp vải nhưng các lớp vải vẫn tạo sự thông hơi thoáng khí khi sử dụng,lực cản khí thở rất thấp, không gây ngột hay gây khó chịu, khó thở cho người sử dụng.

CÔNG DỤNG

Khi có chiếc khẩu trang bảo hộ lao động này, chúng sẽ đáp ứng tốt nhất trong việc tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn không khí bị ô nhiễm do các nhà máy xí nghiệp thải ra mà chưa qua quá trình xử lý nguồn không khí đã thải ra môi trường, cùng với nhiều khí thải độc hại khác cũng được thải ra do các phương tiện đi lại của ta thải ra.

Bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình là yếu tố quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống. Dù làm việc ở đâu, ngành nghề gì, và đặc biệt là với môi trường ở các khu công nghiệp nhiều tác nhân gây hại thì chiếc khẩu trang bảo hộ lao động càng trở nên cần thiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?