Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách phòng chống virus corona

Khi virus corona bùng phát tại Trung Quốc thì tất cả các cửa hàng thuốc tây đều cháy hàng khẩu trang y tế. Hầu như tất cả người dân đều che khẩu trang kín mặt. Tuy nhiên liệu khẩu trang y tế có đủ giúp ngăn virus corona không? Và nếu không thì cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe an toàn là gì ?

Virus corona là một chủng loại virus lớn là tác nhân gây ra 25% bệnh cảm lạnh thông thường. Trước khi bệnh dịch bùng phát, Có khoảng 6 loại virus corona mà chúng ta biết có thể lây nhiễm cho người. 4 virus trong đó chỉ gây cảm lạnh thông thường. Đôi khi gây viêm phôi hoặc bệnh nguy hiểm hơn.

virus corona

corona virus là thuật ngữ chung để chỉ những bệnh đường hô hấp: Bao gồm cảm lạnh thông thường, MERS và SARS. Những dấu hiệu nhiễm bệnh được biểu hiện qua các cách khác nhau. Đôi khi là bệnh nhẹ đôi khi lại nguy hiểm tới tính mạng.

Khẩu trang y tế là loại được thiết kế giúp người đeo không lây vi trùng cho người khác. Cũng như làm giảm tiếp xúc trực tiếp với virus. Ngăn cản vi khuẩn qua đường thở cũng như ho và hắt hơi. Hơn nữa chức năng lọc bụi , không khí của các lớp khẩu trang cũng giúp bảo vệ sức khỏe người dân. Theo các nghiên cứu thì nếu đeo đúng cách khẩu trang này có thể giúp giảm 80% khỏi virus.

Những điều cần lưu ý :

1. Cần 1 chiếc khẩu trang đạt chuẩn : có lớp màu xanh, trắng, xám, hồng ở mặt ngoài cùng. Lớp này có tác dụng chống thấm nước . Và có các lớp lọc bên trong lớp này sẽ hấp thu vì khi ho sẽ được thấm vào. Sau đó đeo lớp chống thấm nước hướng ra ngoài.

2. Khi đeo khẩu trang bạn cần bóp sống mũi cho khít và chiếc khẩu trang được ôm sát khuôn mặt. Nếu có thể nên dùng loại 3D mask hoặc 4D mask nhưng loại này có cấu tạo ôm khít mặt hơn. Nên thay khẩu trang mới trong vòng 1 ngày để đảm bảo hơn.

3. Khi bỏ khẩu trang thì tháo bên quai tai ra chứ không được kéo dất những chất bẩn sẽ cọ vào da mặt. Sau đó rửa tay thật sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?