Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang y tế giả

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật- giả

Chúng ta thấy môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm với các khí thải công nghiệp và các phương tiện giao thông khác. Cho nên việc sử dụng khẩu trang y tế là rất cần thiết đối với tất cả những ai bước ra khỏi nhà. Chính vì tầm quan trọng của nó như vậy nên nhiều người đã sản xuất ra các khẩu trang y tế kém chất lượng và có giá thành khá rẻ. Vậy phải làm sao để có thể phân biệt được thật giả để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tác dụng của khẩu trang y tế

Đầu tiên chúng ta biết rằng khẩu trang y tế giúp chúng ta có thể tránh được gió, bụi hay các luồng không khí bị ô nhiễm do các nhà máy xí nghiệp cũng như các phương tiện giao thông thải ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta mua phải loại không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của ta rất nhiều. Nên chúng ta cần đảm bảo rằng mình đã mua đúng loại khẩu trang y tế chất lượng.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang y tế giả

Tiếp theo ta biết rằng giá của một hộp khẩu trang y tế cũng không phải là quá đắt nhưng chúng ta muốn biết được khẩu trang đó thật hay giả thì phải thực hiện các bước sau để có thể đảm bảo được sức khỏe cho mỗi người.

Các bước kiểm tra khẩu trang y tế thật – giả

Bước một chúng ta hãy ngâm khẩu trang vào trong nước tiếp theo đó chúng ta hãy xé bỏ lớp ngoài cùng của khẩu trang và nếu ta thấy khẩu trang không bị thấm nước và lớp ngoài cùng vẫn còn nguyên vẹn vì đây là khẩu trang được làm từ vải hoặc giấy kháng khuẩn cho nên đây sẽ là khẩu trang y tế thật. Đồng thời nếu ta thấy khẩu trang bị ướt  và thấm nước thì đây là lớp giấy bên trong bị rã ra và nó được được làm bằng giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền khác không đảm bảo chất lượng nên nó là khẩu trang giả.

Không những vậy đối với khẩu trang 4 lớp thì ngoài cách thử trên chúng ta cũng phải chú ý đến lớp lọc kháng khuẩn đã qua xử lý than hoạt tính và nếu ta thấy lớp lọc bị ướt và thấm nước cùng với lớp giấy bên trong bị rã ra vì khẩu trang này được làm bằng giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền đồng thời mầu than bị thôi ra, hoặc có bụi than cho nên đây là khẩu trang không đảm bảo chấy lượng cho người tiêu dùng.

Một số mẫu khẩu trang than hoạt tính

Thật vậy việc chúng ta chỉ cần bỏ ra ít thời gian để có thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm cũng như phân biệt được loại nào là thật loại nào là giả để có thể đảm bảo chắc rằng mình đang sử dụng khẩu trang thật. Và có thể đảm bảo sức khỏe cho chúng ta khi bước ra ngoài.

2 thoughts on “Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và khẩu trang y tế giả

  1. Nhàn says:

    Em muốn mua khoảng 10-20 thùng khẩu trang y tế để phục vụ nhân viên y tế tại phòng khám và cho bệnh nhân đến khám. Báo giá cho em với ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?