Các loại khẩu trang y tế

Hiện nay khẩu trang y tế đang được mọi người tin dùng bởi nhiều tính năng hữu ích.Khẩu trang y tế thì ngày càng được tin dùng và ưu chuộng.Để đảm bảo tính tiêu dùng của con người thì rất nhiều khẩu trang y tế với nhiều mẫu mã đẹp ra đời.Chính vì đa dạng về mẫu mã mà chúng ta vẫn chưa nắm rõ khẩu trang y tế gồm có những loại nào và dùng cho việc gì.Sau đây tôi xin giới thiệu một số loại khẩu trang thông dụng sau:

Thứ nhất là Khẩu trang dùng một lần: là khẩu trang giấy có nhiều nếp gấp theo chiều dọc nên ôm khít được miệng và mũi. Khẩu trang dùng một lần được sử dụng bao phủ cả mũi và miệng. Nó loại bỏ các hạt rất nhỏ từ không khí bạn hít thở. Khẩu trang dùng một lần không có các bộ phận dùng để thay thế, có nghĩa là bạn phải bỏ đi sau khi sử dụng.

Thứ hai là Khẩu trang có thể tái sử dụng: Khẩu trang vải thông thường có dây đeo vào tai. Khẩu trang bảo hộ lao động cấp cho công nhân chủ yếu là loại này. Khẩu trang vải thông thường chỉ có tác dụng che nắng, cản bụi có kích thước lớn, ngăn được mùi khói xe và nếu người đeo không thanh tẩy trùng trước khi sử dụng sẽ dễ bị nhiễm các bệnh lây nhiễm qua da, bệnh về đường hô hấp… Khẩu trang làm bằng vải thông thường không có tác dụng lọc hơi khí độc (khói, hơi xăng, dầu, than…)

Thứ 3 là Khẩu trang chứa than hoạt tính lại chia làm 2 loại: Loại có lớp vải dệt sợi hoạt tính, may liền. Loại có tấm ép than hoạt tính đặt ở giữa 2 lớp vải.

Sợi hoạt tính (là sợi vải tẩm than hoạt) chỉ có tác dụng sau 2 lần giặt. Đối với khẩu trang than hoạt tính được quảng cáo là lớp lót than có tác dụng kéo dài một năm là không đúng. Lớp lót than hoạt tính có thể bị no chỉ sau một vài ngày sử dụng. Đối với khẩu trang than hoạt tính có mùi hôi là do cơ sở sản xuất sử dụng keo để phun cố định các hạt than hoạt tính. Chính những hạt keo khi bao quanh các hạt than sẽ làm lớp than mất tác dụng hấp phụ của nó.

Đây là ba loại khẩu trang thông dụng mà chúng ta nên biết và sử dụng sao cho hợp lí tránh sử dụng sai.

One thought on “Các loại khẩu trang y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên Hệ
1
Bạn cần tư vấn?